Hệ thống báo cháy không dây Ata hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy fm-200 không dây Ata là một trong những thiết bị báo cháy được ưa chuộng hiện nay. Vậy chúng có gì đặc biệt mà lại được nhiều người chọn như vậy? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống báo cháy không dây Ata hoạt động như thế nào? Để các bạn có thể biết thêm về quy trình hoạt động cũng như an tâm hơn và dễ dàng đưa ra quyết định có nên dùng thương hiệu của thiết bị báo cháy tự động này hay không. Chúc quý vị và các bạn sớm tìm ra được sản phẩm thiết bị báo cháy mà mình tin tưởng nhất để tiến hành lắp hệ thống báo cháy cho gia đình, cơ quan và đơn vị của mình.

Cấu tạo của hệ thống báo cháy không dây Ata

 • Máy trung tâm báo cháy
 • Còi phụ rời
 • Nguồn adapter 9VDC
 • Đầu báo khói ATA SM114
 • Nút nhấn khẩn cấp

Ngoài ra, tùy vào quá trình và diện tích lắp đặt, các nơi lắp đặt các bạn có thể mua thêm các đầu báo khói để lắp đặt một cách tốt nhất cho gia đình và đơn vị của mình. Các cảm biến khói chung ta có thể đặt ở chiều cao 1,5m cho đến 5m. Chúng có thể hoạt động trong tầm bán kính từ 20 đến 25m2, giúp quá trình báo cháy diễn ra tốt nhất.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống báo cháy không dây Ata

Khi cảm biến khói nhận được tín hiệu sẽ truyền thông tin về máy trung tâm báo cháy, máy trung tâm sẽ kích hoạt còi hú với tần suất âm thanh lớn, đồng thời với đó sẽ hiển thị khu vực đang xảy ra sự cố để bạn có thể xử lý một cách nhanh nhất. Song song với quá trình đó, trung tâm  Báo cháy hochiki sẽ tự động gửi thông tin đến số điện thoại đã được cài sẵn trước đó.

Một số lưu ý khi lắp đặt thiệt bị báo cháy không dây Ata

 • Không nên lắp đặt hệ thống báo cháy không dây Ata ở những nơi có nhiệt độ cao và độ ẩm lớn. Các đầu dò sẽ nhanh hư hỏng và hoạt động thiếu chính xác.
 • Tuyệt đối không lặp đặt ở những nơi có điện trường, từ trường cao, thiết bị báo cháy của bạn sẽ hoạt động kém hơn. Thiết bị báo cháy không dây Ata có thể bị ảnh hưởng của những thiết bị đó mà làm gián đoạn quá trình truyền tin hoặc hoạt động kém chất lượng hơn bình thường
 • Khi đặt thiết bị báo cháy không dây Ata ở ngoài trời thì nên có thiết bị che chắn đang hoàng, tránh các hiện tượng bị ẩm thấp, nước mưa hoặc nhiệt độ quá nóng
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì và lau chùi các thiết bị báo cháy không dây Ata để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra tốt nhất
 • Có thể lắp đặt nhiều loại đầu dò báo cháy khác nhau (đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói…) cho he thong bao chay khong day Ata
 • Mua thiết bị báo cháy Ata ở những đơn vị uy tín để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra một các tốt nhất, đúng kỹ thuật nhất cũng như đảm bảm chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Ata là hệ thống báo cháy không dây thông minh được thị trường Việt Nam hiện nay khá ưa chuộng. Chúng đem đến nhiều giá trị về thẩm mỹ cũng như sự an toàn, bảo vệ tốt tính mạng và tài sản của những nơi được lắp đặt thiết bị báo cháy không dây Ata. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cho các bạn mọi nguồn thông tin một cách tốt nhất và tượng tận nhất hiện nay. Công ty chúng tôi luôn nhập khẩu hàng chính hãng, chất lượng cao, giá thành rẻ và thời gian bảo hành dài. Hân hạnh được phục vụ và cung cấp thiết bị báo cháy cho quý vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *